1
Bạn cần hỗ trợ?
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì 
Tháng Tám 11, 2019
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KỶ YẾU DOANH NGHIỆP
Tháng Chín 29, 2019
Show all

6 bí quyết thiết kê Menu Nails, Spa tăng hiệu quả kinh doanh

6 bí quyết thiết kê Menu Nails, Spa tăng hiệu quả kinh doanh

 

 

 
 
1. Sử dụng màu sắc thiết kế menu nails spa

Màu sắc được dùng khi thiết kế menu nails spa thường hướng tới sự nhẹ nhàng, nữ tính.

Màu sắc nhẹ nhàng mang đến sự thư thái, thoải mái mắt nhìn, đồng thời màu sắc góp phần làm nổi bật hình ảnh của các mẫu nails, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Bên cạnh đó, màu sắc trang nhã tinh tế khi thiết kế menu còn đem đến cho bạn một cuốn menu sang chảnh, tôn lên đẳng cấp dịch vụ.

 

► Những màu sắc thường được sử dụng để thiết kế menu nails spa là: màu trắng, đen, hồng, đỏ, tím, xanh lam nhẹ, màu pastel, màu be, màu da,

 

2. Phong cách thiết kế menu nails spa trang nhã, nữ tính

Phong cách thiết kế menu nails spa hướng đến sự thanh lịch, trang nhã với các font chữ nhẹ nhàng, uyển chuyển, nét chữ thanh mảnh, nhiều đường cong uốn lượn hợp với thị hiếu khách hàng nữ giới.

 

► Bố cục cuốn menu nails spa hài hòa, thoáng đãng, nhìn vào là khách hàng cảm nhận được sự thư thái, dễ chịu.

 

► Hình ảnh thiết kế menu không cần thiết phải quá nhiều nhưng chất lượng hình ảnh phải tốt. Lựa chọn những hình ảnh chất lượng nhất về dịch vụ nails spa của bạn để phân bố hợp lý trong các trang menu, không quá nhiều nhưng cũng không được quá thưa thớt.

   

 

Đặc trưng của menu nails spa sẽ có nhiều thông tin để giới thiệu, giải thích cụ thể cho khách hàng biết về dịch vụ nên chữ khá nhiều. Vì vậy, cần tạo sự cân bằng thuận mắt giữa chữ và hình ảnh.

 

Đặc biệt thiết kế menu nails spa nước ngoài thường có tiếng nước ngoài hoặc song ngữ Việt – Anh nên bạn cũng cần đảm bảo lượng chữ ngắn gọn, súc tích và đặc biệt nên đảm bảo phần dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn xác. 

 

 
 
3. Lựa chọn kích thước phù hợp để thiết kế menu nails spa
 

Với tiêu chí hướng tới sự thoải mái, thư giãn nhất cho khách hàng nên cuốn menu nails spakhi cầm lên tay cũng phải đẹp mắt, nhẹ tay, dễ cầm, tiện lợi khi xem. Hoàn hảo nhất là thiết kế cuốn menu spa không quá to và cồng kềnh.

 

► Kích thước menu nails spa đa dạng tùy thuộc vào sở thích của người làm và nội dung cuốn menu. Nếu nội dung cuốn menu không quá nhiều thì nên thiết kế menu nails spakích thước nhỏ gọn và vừa để thoải mái tay cầm với những khách hàng nữ. Cuốn menu to, đồ sộ như menu nhà hàng, quán ăn có thể không cần thiết.

 

 
 
4. Lựa chọn chất liệu thiết kế menu nails spa
 

Menu giấy có ưu điểm là in lên màu cho màu sắc chuẩn, đúng với bản thiết kế nên chất lượng màu sắc rất tốt. Menu giấy sử dụng nhiều loại giấy cao cấp như giấy mỹ thuật, giấy in ảnh, sau khi in xong còn được cán màng bóng hoặc màng mờ, ép nhựa dẻo để tăng độ bền, khó sờn rách và khó thấm nước.

 

5. Tránh mắc lỗi trong menu spa

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp có thể làm giảm độ tin cậy của khách hàng với dịch vụ và spa. Xem đi xem lại menu thật nhiều lần trước khi in. Sau khi in bạn nhớ kiểm tra lại vì đôi khi lỗi không phải do bạn mà là ở người chỉnh sửa.

 

6. Đừng bỏ qua thông tin liên lạc

Đảm bảo tên, địa chỉ, trang web, số điện thoại và email đều có trong menu. Nếu có phương thức liên lạc khác, hãy hướng dẫn khách hàng. Nếu spa cho phép đặt lịch trực tuyến bạn cũng nên đưa vào menu nhé.

Thiết kế một menu dịch vụ  hiệu quả có thể là một cách thú vị để thể hiện chuyên môn và sáng tạo, cũng như tiềm năng trở thành công cụ hữu ích để giúp tăng cường lượng khách sử dụng dịch vụ cho spa. Để thiết kế menu dành cho ngành làm đẹp ấn tượng, bạn cần có sự giúp sức từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp.

Do đó, VietFirst ở đây giúp bạn hoàn thành menu một cách hoàn thiện.