1
Bạn cần hỗ trợ?
6 bí quyết thiết kê Menu Nails, Spa tăng hiệu quả kinh doanh
Tháng Tám 27, 2019
Bút Gỗ Khắc Tên Giao Nhanh TP.HCM
Tháng Mười 14, 2019
Show all

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KỶ YẾU DOANH NGHIỆP

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KỶ YẾU DOANH NGHIỆP

Những doanh nghiệp có thời gian thành lập và phát triển dài thường có nhu cầu thiết kế kỷ yếu lưu giữ những thành quả, hình ảnh hoạt động, nhân sự, đối tác khách hàng cũng như thống kê số liệu ghi dấu một chặng đường phát triển.

Kỷ yếu thường dùng để lưu giữ, tặng đối tác, khách hàng. Đa số doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế kỷ yếu nhân diệp kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 20, 30 năm thành lập công ty.

  

 

Để tìm kiếm một đối tác thiết kế kỷ yếu đúng chất doanh nghiệp, viết lên những thông điệp thật sự cảm động không phải là một vấn đề dễ dàng. Tuy nhiên, một dịch vụ thiết kế và in ấn kỷ yếu giá rẻ, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất, đảm bảo tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp, viết lên câu chuyện của chính doanh nghiệp, kể những câu chuyện xây dựng và phát triển như chính nhân viên nội bộ của doanh nghiệp.

 

Kỷ yếu là gì? Tại sao phải thiết kế kỷ yếu?

Đầu tiên cần xác định khái niệm kỷ yếu là gì?
Kỷ yếu là một tài liệu kỷ niệm của những doanh nghiệp có thời gian thành lập lâu đời, ghi dấu lại quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, những cá nhân đóng góp nên sự phát triển này.

 

Bố cục chung cho một cuốn kỷ yếu

Tùy theo quy mô phát triển, mục đích và yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp mà một quyển kỷ yếu sẽ có độ dài ngắn và những phần nội dung khác nhau, nhưng nói chung một quyển kỷ yếu cơ bản thường có những nội dung sau:
–  Lời giới thiệu chung về công ty hoặc lời mở đầu của chủ công ty hay nhóm biên tập.
–  Các giai đoạn phát triển của công ty
–  Các thành tựu tiêu biểu suốt thời gian xây dựng và phát triển
–  Các hoạt động văn hóa, hoạt động Đoàn thể
–   Ảnh của tập thể và cá nhân công ty
–   Bài viết của cá nhân trong công ty về tình cảm gắn bó, những kỷ niệm vui buồn tại công ty
 

 

Đề xuất ý tưởng  nội dung kỷ yếu 

Trong cuốn kỷ yếu, nội dung cần truyền đạt đầy đủ nhưng xúc tích, dễ hiểu, người xem dễ dàng có được sự khái quát quá trình phát triển, dấu ấn thành công, mà không bị thiếu tập trung do những con số, hoặc chi tiết quá dài dòng. Trong kỷ yếu nội dung được truyền tải đầy đủ, chi tiết, thể hiện sự đầu tư từ kiến thức cho đến sự am hiểu mà người viết muốn mang đến.

Cuốn kỷ yếu còn là nơi để những cá nhân xuất sắc, dẫn đầu con tàu phát triển của công ty trong suốt một chặng đường, thể hiện mong muốn tâm huyết của mình đối với doanh nghiệp.

                                 
 

Cách biên tập nội dung kỷ yếu chuyên nghiệp
Nội dung sẽ là thước phim đẹp ngược dòng lịch sử. Tại mỗi đoạn nghỉ kết thúc thời điểm thời gian, sẽ là sự chia sẻ cảm xúc, là những trang lắng đọng mà mỗi cá nhân đại diện dành cho công ty.

Kỷ yếu vốn là sản phẩm thể hiện sự hồi tưởng, sự tha thiết của những cá nhân, tập thể con người với một hoạt động, một tổ chức nào đó do thời gian gắn bó làm việc, học tập. Vậy nên, nên trình bày theo dòng suy nghĩ hoặc suy tưởng của con người để trả lời cho các câu hỏi: Hiện tại như thế nào? Quá khứ ra sao? Hướng phát triển tiếp theo? Tình cảm mà tập thể CBCNV hướng đến công ty.

Trình bày theo dòng suy nghĩ sẽ tác động được đến tư duy người tiếp nhận, cũng như không làm cuốn Kỷ yếu khô khan như một văn bản hành chính, hoặc một bản cáo bạch tình hình phát triển.

 

 

 

Ý tưởng thiết kế kỷ yếu

Kỷ yếu là tài liệu ghi dấu lại quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp tuy nhiên cần thể hiện được sự hiện đại từ cách sắp xếp nội dung cho đến Thiết kế hình ảnh, bởi còn cần thể hiện được tính thương hiệu chuyên nghiệp trong hoạt động của Doanh nghiệp.

Cuốn kỷ yếu sẽ được trình bày hiện đại cân đối về màu sắc, có những tone màu sặc sỡ, mang đến cảm giác ấn tượng, nhưng cũng gợi cho người nhìn định hướng phát triển mạnh mẽ.

 

Dịch vụ in ấn kỷ yếu giá rẻ

VietFirst cung cấp trọn vẹn chuỗi dịch vụ từ tư vấn ý tưởng, biên tập nội dung, thiết kế cho đến in ấn kỷ yếu. Khi đặt hàng gói dịch vụ kỷ yếu này tại VietFirst, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khâu in ấn.

VietFirst tư vấn cho bạn từ số lượng in ấn để được hưởng ưu đãi, khổ giấy, loại giấy, chất liệu giấy đến quy cách in ấn bìa kỷ yếu sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn: sang trọng, hoành tráng, kỷ niệm, xưa cũ, truyền thống, …

Có thể nói, in ấn kỷ yếu tuy là khâu cuối cùng nhưng các phát đề phát sinh không phải là ít. VietFirst khuyên bạn nên được sự tư vấn kỹ hoặc thuê dịch vụ từ các công ty chuyên thiết kế và in ấn kỷ yếu.

 

 

Kinh nghiệm thiết kế kỷ yếu

VietFirst có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và in ấn kỷ yếu cho nhiều công ty và tập đoàn lớn cũng như nhóm biên tập đã tham khảo rất nhiều kỷ yếu của các thương hiệu trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực: trường học, bệnh viện, công ty sản xuất, công ty dịch vụ, công trình thi công, xây dựng bất động sản, cơ quan nhà nước, quân đội…

Liên hệ với VietFirst để đuọce thiết kế kỷ yếu đúng như sự kỳ vọng của bạn.