1
Bạn cần hỗ trợ?
Thiết kế Catalogue sáng tạo, chuyên nghiệp tại TPHCM
Tháng Tám 2, 2019
6 bí quyết thiết kê Menu Nails, Spa tăng hiệu quả kinh doanh
Tháng Tám 27, 2019
Show all

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì 

 

    Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, nhiều khách hàng tìm đến VietFirst để được thiết kế bộ nhận diện nhưng chưa biết nên áp dụng hệ thống nhận diện như thế nào cho thương hiệu của họ để phù hợp nhất.

   Vì vậy, hôm nay VietFirst sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những băn khoăn của bạn từ trước đến giờ không ai giải đáp.

 

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi

 

   Bộ nhận diện hay còn gọi là bộ nhận dạng của một thương hiệu là tất cả các loại hình thức và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với Khách hàng như: Logo công ty, slogan, danh thiếp, phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo; các mẫu quảng cáo trên Media; các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo (Tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ…); các phương tiện vận tải; bảng hiệu công ty; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác… giúp khách hàng nhận biết và lựa chọn sản phẩm dịch vụ và biết đến thương hiệu dễ dàng hơn. 

 

 

bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-2

 

   Đơn giản hơn, hệ thống nhận diện thương hiệu chính là những gì người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu ấy trong cuộc sống hàng ngày. Mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp là cao của doanh nghiệp đối với khách hàng và công chúng.

   Ngoài ra đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì bổ sung trong bộ nhận diện thương hiệu là cung cách phục vụ khách hàng, thái độ phục vụ khách hàng, quy trình làm việc khoa học bài bản mang đậm bản sắc văn hoá của doanh nghiệp đó.

 

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm:
1. Yếu tố nhận biết màu sắc và thiết kế logo
Màu sắc góp phần kích hoạt cảm xúc mạnh nhất trong thiết kế logo thương hiệu bởi vì màu sắc thường liên kết chặt chẽ với cảm xúc tâm lý của con người.

Cũng cần lưu rằng cách bạn kết hợp màu sắc của mình trong một thiết kế duy nhất và cũng mang nghĩa tâm lý cho người xem.

Các màu đơn sắc cho phép bạn nắm lấy sự sống động hơn trong khi vẫn giữ được cảm giác mềm mại, thống nhất.

Phải chọn màu sắc một cách khôn ngoan để gợi lên cảm xúc phù hợp với thương hiệu. Màu sắc mà bạn lựa chọn phải luôn thể hiện cá tính của thương hiệu.

Để hiểu hơn về thiết kế logo, bạn có thể xem thêm tạihttps://vfirstads.com/product/nhan-dien-thuong-hieu-2/

 

bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-3

 

2.Thiết kế bao bì, tem nhãn trên sản phẩm

   Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp không những khẳng định độc quyền giá trị sản phẩm của công ty bạn mà còn là công cụ đắc lực trong việc bán hàng và đưa sản phẩm của bạn tới người tiêu dùng rộng rãi hơn.

   Mỗi sản phẩm được bán ra ngoài thị trường đều phải có một nét đặc trưng riêng của từng công ty, vừa là phương tiện tránh hàng giả, hàng nhái, vừa là cơ sở pháp lý khẳng định bản quyền sản phẩm. Đó là tem nhãn.

 

3. Bộ nhận diện ấn phẩm văn phòng
Đặt tên thương hiệu
Sáng tạo slogan
Tiêu đề thư
Hóa đơn
Giấy viết thư
Thẻ nhân viên
Đồng phục nhân viên
Phong bì thư
Sổ tay nhân viên

 

bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-4

 

4. Bộ nhận diện thương hiệu marketing
Catalogue
Brochure
Tờ rơi và tờ gấp
Hồ sơ năng lực
Website
Video quảng cáo
Mũ, nón, áo thun
ặp, túi xách, sổ, bút
USB, móc khóa
Dù, ô, áo mưa
Các phương tiện vận chuyển (ôtô, xe buýt)

 

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-5


5. Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời
Bảng hiệu (ngang, dọc)
Biển chỉ dẫn
Billboard, Pano
Không gian thiết kế nội thất


Lợi ích của bộ nhận diện thương hiệu

   Ngày nay, một công ty không còn xây dựng danh tiếng của mình chỉ trên các sản phẩm hoặc dịch vụ. Hình ảnh mà nó chuyển tải cũng được xem là thước đo thành công của nó. Trước khi bắt tay vào việc tạo ra một thương hiệu, bạn phải xác định rõ ràng và chính xác các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp: Tại sao nó lại quan trọng? Tôi nên sử dụng phương tiện nào? Tại sao có một nhận dạng hình ảnh rất quan trọng?

 

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-6


Việc đánh giá thực hiện được ba chức năng thiết yếu:

– Nó được nhận biết: bằng cách đơn giản và rõ ràng
– Nó mang lại cho cá tính kinh doanh của bạn
– Nó nổi bật lên từ các đối thủ cạnh tranh

 

bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-7

 

   Tùy theo lĩnh vực hoạt động, mà mỗi công ty sẽ có một hệ thống hay bộ nhận diện thương hiệu khác nhau. Do vậy, bộ nhận diện thương hiệu cũng sẽ khác nhau đối với mỗi lĩnh vực kinh doanh.

   Cốt lõi của một bộ nhận diện thương hiệu là tính nhất quán và sự khác biệt so với các thương hiệu khác. Để được tư vấn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, lựa chọn những yếu tố cần thiết và phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn, hãy liên hệ với VietFirst để chúng tôi giúp bạn làm việc đó.